บทความ SEO

Off-Page SEO คืออะไร

Off-Page SEO คืออะไร เจาะลึกวิธีการทำแบบจัดเต็มที่นี่

ความหมายของ Off-Page SEO คือ การทำสร้าง Backlink จากภายนอกเว็บไซต์มายังเว็บไซต์ของเรา ซึ่งต้องอาศัยเว็บไซต์ภายนอกในการเชื่อมโยงเว็บไซต์มาที่เว็บของเรา ซึ่งต้องเป็นเว็บที่มีคุณภาพ และมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์เรา ซึ่งจะทำให้การทำ SEO ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น (อันดับดีขึ้น) โค๊ด HTML ตัวอย่างการทำ Off page :<a title=”การทำ Off-page seo” href=”https://www.seomadtech.com/” target=”_blank” rel=”noopener”>การทำ Off-page seo ซึ่งคำว่า “การทำ Off-Page SEO” ก็คือ Keyword ของเรา หรือเรียกว่า Anchor Text Link นั้นเอง ความสำคัญของ Backlink (Off-Page SEO) คืออะไร ทำไมต้องทำ ? เนื่องมาจากการทำ Backlink คือ การเชื่อมโยงเว็บไซต์มาจากภายนอก คือ ปัจจัยหนึ่งที่ใช้ในการพิจารณาอันดับ (Ranking Factor) […]

Off-Page SEO คืออะไร เจาะลึกวิธีการทำแบบจัดเต็มที่นี่ Read More »

Keywords คืออะไร _ แนะ 3 Tools หา คีย์เวิร์ดง่ายๆ ด้วยตัวเอง!

Keywords คืออะไร : แนะ 3 Tools หา คีย์เวิร์ดง่ายๆ ด้วยตัวเอง

Keywords คืออะไร : แนะ 3 Tools หา คีย์เวิร์ดง่ายๆ ด้วยตัวเอง การรับทำ SEO มีกระบวนหนึ่งที่สำคัญมากที่ต้องระมัดระวังตั้งแต่เริ่มงานนั้นคือการเลือก คีย์เวิร์ด (keywords) เพราะหากเลือก คีย์เวิร์ด (keywords) ที่ไม่ดี จะมีผลต่อการทำงานกระบวนการต่อไป  คือการปรับ Onpage SEO เพราะเราต้องนำ คีย์เวิร์ด (keywords) เหล่านี้ไปใส่ในบทความ Title H1 H2 หรือแม้แต่การทำ Anchor text  เพื่อที่จะทำเป็น Backlink กลับมา ซึ่งหาเราเลือก Keywords ผิดพลาดก็อาจจะต้องกลับไปไล่แก้ไข คีย์เหล่านี้ไหม ซึ่งถือเป็นงานยากมากเราจึงต้องมีการวิจัย คีย์เวิร์ดก่อนเป็นอันดับแรก Keywords คืออะไรจะกล่าวในพารากราฟถัดไป ประเภทของ คีย์เวิร์ด Keywords คืออะไร มีอะไรบ้าง Mass Keyword เป็นคำหลักของธุรกิจ ถือว่าเป็นคำตั้งต้นในการวิจัยหาคำส่วนใหญ่คีย์เวิร์ดนี้ประเภทนี้จะมีคำค้นหารายเดือนที่ค่อนข้างสูง และแน่นอนมักจะตามมาด้วยคู่แข่งที่มากมาย เช่นSEO >

Keywords คืออะไร : แนะ 3 Tools หา คีย์เวิร์ดง่ายๆ ด้วยตัวเอง Read More »

SEO คืออะไร 8 ปัจจัยการทำ SEO ที่ให้ผลลัพธ์ปังๆ ปี 2020

SEO คืออะไร มีความสำคัญอย่างไรกับธุรกิจ 2020

SEO คืออะไร : 8 ปัจจัยการทำ SEO ที่ให้ผลลัพธ์ปังๆ ปี 2020 การทำ SEO คือ ย่อมาจากคำว่า Search Engine Optimization เป็นการปรับปรุงเว็บไซต์หรือวิธีการต่างๆเพื่อเว็บไซต์อยู่อันดับต้นๆ ในเว็บค้นหา (SEARCH ENGINE) หลักการคือเมื่อกรอก Keyword ในช่องค้นหา ก็จะปรากฎเว็บไซต์ในหน้าแสดงผลการค้นหาดังรูป (ในที่นี้ SEO คือ อะไร จะขอพูดแต่ กูเกิ้ล ซึ่งถือว่าเป็น Search Engine เบอร์1 ของโลก และอันดับ 1 ในไทย ) หรือพูดง่ายๆ ก็คือการปรับปรุงเว็บไซต์ด้วยปัจจัยต่างๆ ให้เป็นที่ชื่อชอบของ Google ซึ่งก็จะมีปัจจัยมากมาย เช่น เนื้อหา (Content) ความเร็วของเว็บไซต์ , โครงสร้างบนเว็บไซต์ แต่หากพูดถึงปัจจัยหลักสามารถ แบ่งได้ 2 ปัจจัยดังนี้ ONPAGE SEO คืออะไร ?

SEO คืออะไร มีความสำคัญอย่างไรกับธุรกิจ 2020 Read More »

เจาะลึกการทำ On-Page SEO ที่พลาดไม่ได้ พร้อม Checklist.

เจาะลึกการทำ On-Page SEO ที่พลาดไม่ได้ พร้อม Checklist

On-Page Seo คือ เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นปัจจัยสำคัญในการทำอันดับ ซึ่งก็จะมีสูตร และปัจจัยแตกต่างกันไป โดยการทำ Seo On Page จะช่วยให้ bot ของ Google เข้าใจหรือรับรู้เกี่ยวกับเว็บไซต์ทั้งหมดของเราว่าคืออะไร เกี่ยวข้องกับอะไร โดยการทำปรุงปรุง (Optimizing) ที่สำคัญๆ คือ Meta title, Meta Description, Heading tags, Internal links, การทำ Onpage SEO ในปัจจุบันทำได้ง่ายมากขึ้นเนื่องจากส่วนใหญ่ใช้ CMS ที่ชื่อว่า WordPress ที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และปลั๊กอินมากมายที่ช่วยทำ SEOคลิกอ่านเรื่อง SEO คือ อะไร มีความสำคัญอย่างไรกับธุรกิจ 2020 ได้ที่นี่

เจาะลึกการทำ On-Page SEO ที่พลาดไม่ได้ พร้อม Checklist Read More »

ดันอันดับเว็บไซต์แบบรวดเร็วด้วย Guest Post คือ

เทคนิค SEO สายขาวดันอันดับเว็บไซต์แบบรวดเร็วด้วย Guest Post

Guest Blogging หรือ Guest Post คืออะไร? คือ การขอเขียนเนื้อหาของเราบนเว็บไซต์ หรือ บล็อคอื่นๆ ที่มีเนื้อหาใกล้เคียงกับเว็บเรา มีความน่าเชื่อถือ และมีผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่สูงพอสมควร ปัจจุบันเทคนิคการทำ SEO นั้นต้องบอกว่ายากกว่าแต่ก่อนมาก ยิ่งเป็นโดเมนใหม่ๆ ยิ่งใช้เวลาในการทำอันดับนานมาก ผู้ให้บริการ รับทำ SEO สายขาว หลายๆที่จึงไม่ค่อยอยากจะรับเว็บไซต์ใหม่ๆ Guest Post จึงมาตอบโจทย์ตรงนี้ เนื่องจาก Backlink ที่ได้นั้นได้มาจากเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือสูง และมันช่วยสร้าง Domain Authority และความน่าเชื่อถือให้กับเว็บได้เป็นอยางดี ประโยชน์ของการลง Backlink เว็บ Guest Blogging / เกสต์โพสต์

เทคนิค SEO สายขาวดันอันดับเว็บไซต์แบบรวดเร็วด้วย Guest Post Read More »