ดันอันดับเว็บไซต์แบบรวดเร็วด้วย Guest Post คือ

เทคนิค SEO สายขาวดันอันดับเว็บไซต์แบบรวดเร็วด้วย Guest Post

Guest Blogging หรือ Guest Post คืออะไร? คือ การขอเขียนเนื้อหาของเราบนเว็บไซต์ หรือ บล็อคอื่นๆ ที่มีเนื้อหาใกล้เคียงกับเว็บเรา มีความน่าเชื่อถือ และมีผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่สูงพอสมควร

ปัจจุบันเทคนิคการทำ SEO นั้นต้องบอกว่ายากกว่าแต่ก่อนมาก ยิ่งเป็นโดเมนใหม่ๆ ยิ่งใช้เวลาในการทำอันดับนานมาก ผู้ให้บริการ รับทำ SEO สายขาว หลายๆที่จึงไม่ค่อยอยากจะรับเว็บไซต์ใหม่ๆ Guest Post จึงมาตอบโจทย์ตรงนี้ เนื่องจาก Backlink ที่ได้นั้นได้มาจากเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือสูง และมันช่วยสร้าง Domain Authority และความน่าเชื่อถือให้กับเว็บได้เป็นอยางดี

ประโยชน์ของการลง Backlink เว็บ Guest Blogging / เกสต์โพสต์

  • ได้ทราฟฟิค หรือ คนเข้าเว็บเพิ่มจากเว็บ เกสต์โพสต์ ที่เราไปลง
  • ค่า DA,PA เพิ่มขึ้น ช่วยสร้าง Value ให้กับเว็บ
  • เพิ่มอันดับใน Google (ถ้าเว็บมีคุณภาพอันดับจะขึ้นเร็วมาก)

การหาเว็บที่จะขอลง Guest Post / Guest Blogging มีวิธีการดังนี้

เราสามารถเสิร์ชหาเว็บพวกนี้ได้จาก Google เลยครับ อันนี้เป็นตัวอย่างการหาของเว็บภาษาอังกฤษนะครับ แพทเทิร์นในการเสิร์ชจะได้ Keyword ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ + “guest post” ตัวอย่างเช่นเว็บของผมเกี่ยวกับ Digital Marketing ลองค้นใน Google ด้วยประโยคพวกนี้ดู:
Digital Marketing guest post
Digital Marketing write for us
Digital Marketing guest post submissions
ส่วนภาษาไทยนั้นก็ใช้วิธีเสิร์ชแบบนี้ก็ได้เหมือนกันนะครับลองเอาไปปรับใช้ดู แต่ส่วนใหญ่ผมจะหาเว็บที่น่าสนใจก่อน แล้วค่อยลองติดต่อไปขอลง Backlink หรือถ้ามีงบซักหน่อยแนะนำพวกเว็บข่าว Matichon , Khaosod , Nation แล้วเขียนบทความ SEO Onpage ดีๆ อันดับขยับแน่นอน

ตัวอย่าง GUEST POST ข่าวสด

วิธีการเลือกเว็บ Guest Blogging / เกสต์โพสต์

การเลือกเว็บที่จะลง เกสต์โพสต์ ถือว่าสำคัญมากไม่ใช่อยู่ๆ จะไปลงเว็บไหนก็ลงได้นะครับ โดย Guest Blogging ค่อนข้างต่างจาก Article Directory , PBN , Web bookmark เพราะว่ามันมีลักษณะดังนี้

– เว็บต้องมีค่า DA PA , CF , TF สูง อย่างน้อยๆ ก็ 15+ สามารถเช็คได้จาก Mozbar
– เว็บมีทราฟฟิคสูง มีผู้ติดมาก เราสามารถดูได้จากการมีส่วนร่วมใน Social Media เช่น ยอดรีทวิตในทวิตเตอร์ , ยอด- แชร์ใน facebook ส่วนการเช็คทราฟฟิค แนะนำ www.similarweb.com ก็จะเห็นภาพรวมและสถิติของเว็บนั้นชัดยิ่งขึ้น
– เนื้อหาเกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือเว็บไซต์ของเรา
– มีบัญชี Social Media (Twitter , Facebook) พร้อมที่แชร์ Content

Tip : หากเรามีงบที่จำกัดพอที่จะลงเว็บพวก Media หรือ เว็บข่าวดังๆ ได้หลายเว็บ ลองหาเว็บที่มีเนื้อหาใกล้เคียงกับเว็บเรา พอมีทราฟฟิค เปิดมามาระยะเวลานานประมาณนึง ลองลงกับเว็บพวกนี้ก็ได้ เนื่องจากเราสามารถแบ่งงบที่อาจลงเว็บข่าวดังๆพวกนี้ได้แค่เว็บเดียว ก็อาจไปลงเว็บพวกนี้โดยได้หลายเว็บเลยทีเดียว

ข้อควรระวังในการลง เกสต์โพสต์ บนเว็บต่างๆ
– Backlink ที่ลิ้งมายังเว็บของเราต้อง Do-Follow เท่านั้น (หากเป็น No-Follow แทบจะไม่มีผลอะไรเลย ต้องคุยกับเจ้าของเว็บดีๆ)
– ใช้ Keyword ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่สแปมคีย์ หรือ ยัด Keyword มากเกิน
– Anchor text ที่จะทำเป็น Backlink ควรมีความหลายหลายไม่ควรจะใช้แค่แบบเดียว เช่น ผมทำคีย์เวิร์ด “รับทำ SEO” ก็อาจ “รับทำ SEO ราคาถูกมีทีไหนบ้าง” หรืออาจจะใส่เป็นชื่อแบรนด์ หรือ Link เว็บไซต์บ้าง
– ในบทความไม่ควรระบุว่า sponsored โดย หรือ ระบุว่าเป็นบทความโดยสปอนเซอร์ (อาจจะต้องตกลงกับเจ้าของ Website ก่อน) เพราะค่อนข้างมีผลอาจจะโดน ฌoogle ลงโทษได้
– เว็บไซต์ที่ไปซื้อควรมีเนื้อหา หรือ ความเกี่ยวข้องกับเว็บเราด้วย (แต่ในกรณีที่เป็นเว็บ Media เจ้าดังอาจจะพออนุโลมได้ แต่ต้องเขียนคอนเทนต์ดีๆ และข้อควรระวังตามด้านบน) การทำ SEO ในปัจจุบันไม่ได้ทำได้ง่ายๆ อีกต่อไป แนะนำให้จ้างจะดีกว่า หากสนใจ SEO สายขาวสามารถดูได้ที่ : siamrank.com